NÊN Ở KHU VỰC NÀO CỦA BUSAN

Chọn chỗ ở khi đi du lịch ở Busan thay vì đặt câu hỏi “Nên ở khách sạn nào ở Busan?” thì hỏi phải là: “Nên ở khu vực nào của Busan?” Lý do ngoài đặc điểm là thành phố rộng lớn thứ 2 của Hàn, các điểm tham quan của Busan nằm rải rác và cách xa nhau. Nên để chọn được chổ ở hợp lý ở Busan Ba mẹ phải có xác định rõ 3 điều sau:

  • Ba mẹ muốn đến những địa điểm nào ở Busan?
  • Chủ đề du lịch của Ba mẹ là gì: nghĩ dưỡng, thư giãn, ngắm cảnh, mua sắm, ẩm thực, chùa chiền . . ..
  • Ba mẹ có bao nhiêu ngày ở Busan?

Dựa vào các điểm tham quan ở Busan Mẹ Nấm xác định ra 4 khu vực ở tiện lợi nhất ở Busan như bản đồ dưới đây:

Bản đồ khu vực ở Busan

NÊN Ở KHU VỰC NÀO CỦA BUSAN

KHU VỰC BIỂN HAEUNDAE

Biển Haeundae là một trong những bãi biển đẹp nhất của Hàn. Đây cũng là nơi Mẹ Nấm chọn ở trong chuyến đi Busan này vì gia đình Mẹ Nấm rất thích biển dù vị trí khá xa trung tâm thành phố. Có nhiều điểm đến phải đi bằng taxi.

Bù lại, dọc theo bờ biển có rất nhiều nhà hàng, quán cafe & bar, các xe bán đồ ăn nho nhỏ. Bãi biển cũng rất gần với trạm subway. Chỉ cần bước ra exit 5 của ga Haeundae đi thẳng một đường chừng 7ph là đến bãi biển. Trên con đường này là tập hợp các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp, từ thức ăn nhanh đến hải sản. Ngoài ra khu chợ Haeundae với nguyên một con hẻm bán đồ ăn địa phương cũng nằm ở đây.

Vừa gần trạm subway, vẫn tiện di chuyển khu trung tâm chỉ có hơi xa. Chỉ cách trung tâm thương mại lớn nhất thế giới CentumCity (Shinsegae) có 3 trạm. Cách biển Gwangalli chỉ 6 trạm.  Cách khu trường đại học Kyungsung nổi tiếng về shopping, ăn uống, giải trí 9 trạm.

KHU VỰC BIỂN GWANGALLI

Nếu Ba Mẹ thích biển nhưng lại chuộng không khí nhộn nhịp thì có thể chọn ở khu vực biển Gwangalli.

Ưu điểm là gần các điểm tham quan hơn biển Haeundae và buổi tối thì được ngắm cây cầu Gwanglli sáng đèn rất đẹp.

Tuy nhiên từ trạm subway đi bộ đến biển thì xa hơn Haeundae một chút nhưng bù lại dọc đường đi có rất nhiều món ăn streetfood. Ngoài ra Biển Gwangalli chỉ cách CentumCity (Shinsegae) và khu trường đại học Kyungsung  có 3 trạm subway.

Hoạt động về đêm ở đây nhộn nhịp hơn với rất nhiều nhà hàng có view đẹp trên đường biển. Các nhà hàng hải sản nổi tiếng cũng tập trung ở khu vực này.

KHU SEOMYEON

Cho gia đình thích các hoạt động giải trí mua sắm thì khu Seomyeon là lựa chọn hàng đầu. Đây là khu vực có cuộc sống về đêm nhộn nhịp nhất ở Busan. Vị trí thì cực kỳ thuận tiện để đến các điểm tham quan khác. Trạm subway Seomyeon là giao điểm của Line 1 và Line 2, Ba Mẹ có thể đi đến nhiều điểm tham quan khác mà không cần chuyển trạm như  Biển Haeundae, Biển Gwangalli, Centum City, khu Đại học Kyungsung, Chợ cá Jagalchi, Nampo-dong, Chùa Beomeosa. Ngoài ra di chuyển đến các điểm khác cũng gần hơn. Tuy nhiên để đi đến biển thi hơi xa phải hơn 10 trạm. Mà khoảng cách giữa 2 trạm subway ở Busan thì lại xa nha, tầm 5-10ph.

KHU NAMPO-DONG

Khu Nampo-dong nổi tiếng với streetfood và shopping với các nhãn hiệu thời trang đa dạng từ bình dân đến cao cấp. Nếu gia đình chỉ có ít thời gian như 1,2 ngày mà lại muốn đi nhiều điểm thì có thể ở đây vì chỉ cách ga Busan (cũng là ga KTX) có 2 trạm.

Ở khu vực này có Tháp Busan, Ba Mẹ có thể lên đây để ngắm toàn cảnh Busan. Chợ cá Jagalchi cũng nằm sát bên, chỉ mất khoảng 5-10ph đi bộ. Chùa Beomeosa ở cùng Line 1 nên sẽ tiết kiệm thời gian chuyển trạm. Tuy nhiên ở đây lại khá xa biển lại khác line.

MẸ NẤM Ở ĐÂU?

SUNSET HOTEL

SUNSET HOTEL BUSANKhách sạn nằm ở khu vực Haeundae. Ban đầu Mẹ Nấm muốn ở ngay mặt tiền biển để ngắm cảnh. Nhưng do đi vào mùa lễ hội bắn pháo hoa nên đều hết phòng. Khi xem map thì phát hiện khách sạn này tuy vị trí không mặt tiền biển nhưng nằm trên đường thẳng ra biển, từ khách sạn vẫn nhìn ra biển được. Vị trí quá tuyệt vời, cách trạm Haeundae 5ph đi bộ, cả chợ địa phương Haeundae và biển đều nằm bên kia đường bước ra là tới. Khách sạn làm nằm trên con đường tràn ngập streetfood, quán ăn, nhà hàng, quán bar. Ba mẹ có thể tham khảo giá và book phòng trên → AGODA ←. Vừa tiện lợi, vừa có giá tốt, lại giúp Mẹ Nấm có thêm động lực để tiếp tục chia sẽ những thông tin du lịch bổ ích cho Ba Mẹ.

DU LỊCH BUSAN TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ – TẤT TẦN TẬTTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *