CHUYỆN KỂ RẰNG . . .

Có một người mẹ đơn thân có cô con gái tên Nấm.

Vào một buổi chiều cách đây hơn 2 năm, bà vú báo có việc gia đình đột xuất không thể đón con được. Thế là Mẹ Nấm phải chạy vội từ chỗ làm đến trường đón con gái.

Khi Mẹ Nấm vào đến cổng trường thấy con gái ngồi trên bậc thềm một mình. Mẹ Nấm gọi mấy lần mà con vẫn ngơ ngác tìm quanh mãi sau mới nhìn thấy Mẹ. Ánh mắt con chạm Mẹ Nấm khi ấy ám ảnh Mẹ Nấm suốt nhiều ngày sau. Đó là ánh mắt đầy ngạc nhiên và hạnh phúc khi được Mẹ đón tan trường.

Tối hôm ấy Mẹ Nấm đã trằn trọc suốt đêm với duy một câu hỏi: Tôi đã làm gì với cuộc đời chúng tôi?

Trong suốt những năm đầu làm mẹ đơn thân từ khi con gái 3 tuổi, Mẹ Nấm quay cuồng trong hành trình tự khẳng định bản thân. Rằng tôi mạnh mẽ, tôi giỏi giang, tôi có thể một mình nuôi dạy, chăm sóc và mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Mẹ Nấm quay cuồng trong công việc để cho con cuộc sống tiện nghi nhất. Suốt hành trình đó Mẹ Nấm đã mất quá nhiều thứ: sức khỏe của mình, tuổi xuân của mình. Quan trọng nhất là Mẹ Nấm đã cắt đứt sợi dây giao tiếp giữa mình và con gái – khi ấy chỉ mới 7 tuổi.

Chỉ một tuần sau đó Mẹ Nấm quyết định nghỉ việc ở bên cạnh con để bù đắp cho quảng đời thơ ấu mà mình đã cướp đi của con trẻ. Mẹ Nấm mất theo đó thời gian 3 tháng để có thể thu xếp ổn thỏa mọi thứ chuẩn bị cho công việc toàn thời gian sắp tới: làm bạn cùng con gái và cùng con đi du lịch khắp nơi.

Trong hành trình du lịch cùng con gái và cả những lần “trốn” con gái đi chơi, Mẹ Nấm nhận ra du lịch là một liệu pháp tinh thần và mỗi điểm đến là một ngôi trường tuyệt vời cho mẹ con mình. Hạnh phúc lớn nhất là Mẹ Nấm đã hàn gắn lại được sợi dây giao tiếp giữa mình với con và trở thành người bạn của con.

Thế là Mẹ Nấm nảy ra ý tưởng thành lập một khu vườn nhỏ online dành cho những người cha, me đơn thân. Nơi mà Mẹ Nấm có thể kể những câu chuyện của mình và nghe bạn kể câu chuyện của bạn. Nơi để truyền cảm hứng cho nhau và gặp gỡ những người bạn đồng hành trong những chuyến du lịch sắp đến.

Mẹ Nấm hiểu những người cha, người mẹ đơn thân đều chứa trong tim minh những câu chuyện, những tâm tình mà không thể giãy bày cùng ai một cách trọn vẹn. Vì thế Mẹ Nấm có dành một góc tâm sự nhỏ để các bạn có thể trãi lòng và kể những câu chuyện của mình, hoặc chúng mình có thể cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm làm cha mẹ đơn thân.

Mẹ Nấm hiểu những người cha, người mẹ đơn thân khao khát được rong chơi thế nào. Trip With Kid sẽ là nơi mình chia sẽ những kinh nghiệm du lịch và chương trình đi chơi cùng con trẻ để cha mẹ đơn thân có thể thấy du lịch cùng con trẻ không khó tí nào. Không có thời gian lên kế hoạch hay không thạo ngoại ngữ cũng đừng lo vì tất cả thông tin, kinh nghiệm du lịch bạn cần sẽ có tất tần tật trên Trip With Kid

Chào mừng các bạn đến với khu vườn thơm ngát của Mẹ con Nấm.