5 ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở BUSAN

Busan là thành phố cảng nhưng ngoài biển ra còn được biết đến với những ngôi chùa rất cổ kính và đẹp bao bọc bởi thiên nhiên hùng vĩ. Kế hoạch ban đầu của Mẹ Nấm là đi 10 điểm trong hơn 2 ngày. Nhưng vì shock thời tiết nên phải dưỡng thương chỉ còn lại trọn 1 ngày để tham quan Busan. Sau khi cân nhắc hết tất cả các điểm, Mẹ Nấm chỉ đi nửa lịch trình thôi.

Nếu bạn chỉ có 24 giờ, thì 5 điểm đến không thể bỏ qua ở Busan là gi?

BIỂN HAEUNDAE

Địa điểm: Haeudae Station, Exit 5

Thời gian tham quan: 2- tiếng

HAEUNDAE BEACH

 

Là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Hàn Quốc với đường biển dài và rộng đi vào mùa nào cũng đẹp. Gần biển có chợ địa phương với đầy đủ các món ăn đặc trưng của Busan và hải sản. Ngoài ra ở đây cũng tập trung rất nhiều nhà hàng quán bar. Dễ đi nhất là đến trạm subway Haeundae, ra cổng số 5 và đi đường thẳng là đụng biển. Trên đường đi sẽ gặp chợ Haeundae. Đến biển Ba Mẹ có thể rảo bộ về hướng tay phải sẽ gặp những con đường cầu thang gỗ trên vách đá ven biển rất đẹp.

 

 BIỂN GWANGALLI & LỄ HỘI BẮN PHÁO HOA BUSAN

Địa điểm: Geumryeon Station, Exit 1 hoặc 3. Đến nơi sẽ có bảng hướng dẫn.
Thời gian tham quan: 2 tiếng

GWANGALLI BEACH

 

Nếu đã đi biển Haeund-ae rồi thì Ba Mẹ vẫn có thể đi thêm biển Gwangalli vào buổi tối. Buổi tối ở biển Gwangalli rất lung linh nhờ ánh sáng từ cây cầu Gwangalli bắc ngang biển. Nếu đã đến Đà Nẵng thì Ba Mẹ sẽ thấy ở đây khá giống với các quán ăn hải sản và nhà hàng mọc đây dọc đường biển và nhìn thẳng ra biển. Cũng có cả những vựa hải sản, ba mẹ chọn rồi mang ra các quán nhỏ dựng lều người ta sẽ chế biến cho mình. Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế cũng tổ chức ở đây.

 

LÀNG VĂN HÓA GAMCHEON

Địa điểm: đến Goejeong Station , Exit 6 hoặc Toseong Station, Exit 6 sau đó bắt bus  Saha 1-1, Seogu 2 hoặc Seogu 2-2 đến trạm Gamcheon Elementary School. Vì làng nằm khá xa nên lựa chọn dễ hơn là đi taxi.

Thời gian tham quan: 3 tiếng

GAMCHEON VILLAGE

 

Ngôi làng này được ví như Santorini của Hàn Quốc với hàng trăm ngôi nhà được sơn, vẽ đủ màu sắc nằm trên một ngọn núi nhìn xuống biển. Đến đây Ba Mẹ sẽ bị lạc lối bởi các loại hình vẽ nghệ thuật trên tường, các bậc thang và cách trang trí rất độc đáo của hàng quán.

Ba mẹ đừng quên ghé vào một trong những quán cafe nhỏ xinh với tầm nhìn panorama nhìn bao quát rất đẹp nha.

 

 CHỢ CÁ JAGALCHI

Địa điểm: Jagalchi Station, Exit 10. Ra cổng quẹo phải vào đường Jagalchi 3(sam)-gil Street, đi bộ chừng 5ph quẹo trái là đên chợ
Thời gian tham quan: 2 tiếng

 

 

Đến Busan thì phải ăn hải sản tươi sống. Jagalchi là điểm đến lý tưởng vì chợ nằm ngay cảng, có thể đến ăn trưa và ngắm cảnh.

 

 

 

 

Shinsegae CENTUM CITY

Địa điểm: Centum City Station

Thời gian tham quan: 3-4 tiếng

5 ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở BUSAN

 

Centum City là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Một nơi không thể bỏ qua với các tín đồ shopping. Nhưng Mẹ Nấm tới đây không phải vì shopping mà để đến nhà tắm hơi (Jimjilbang) nổi tiếng nhất Busan – Spa Land. Spa land có đầy đủ các dịch vụ cho gia đình có trẻ em, giá lại không đắt hơn những chỗ khác là bao.

 

 

 

DU LỊCH BUSAN TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ – TẤT TẦN TẬTTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *