101 ĐIỂM ĐẾN Ở SEOUL CHO GIA ĐÌNH CÓ CON TRẺ

Thật á! Có cả 101 điểm đến ở Seoul cho gia đình có con trẻ đi cùng. Từ các điểm tham quan cho đến các khu vui chơi giải trí. Từ phố ăn uống đến phố mua sắm. Từ khu trung tâm du lịch đến sông núi. Seoul đáp ứng tất cả thị hiếu du lịch của gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên với lần đầu đi Seoul của con trẻ thì các điểm sau là không thể bỏ qua nha. Danh sách sẽ được cập nhật thêm vì Mẹ Nấm còn đi dài dài.

BUKCHON HANOK VILLAGE – PHỐ CỔ BUKCHON

Địa điểm: Ra khỏi cổng số 2 của ga Angul (tuyến số 3), đi bộ một đường thẳng chừng 200 sẽ đến.

Thời gian tham quan: 2-3 tiếng

BUKCHON HANOK VILLAGE

Phố cổ Bukchon nằm trên một khu sườn đồi, là tập hợp của hàng trăm ngôi nhà gỗ truyền thống Hàn Quôc (gọi là nhà Hanok). Đa số nhà là người dân đang ở. Một số họ đưa vào kinh doanh dịch vụ lưu trú nhưng giá không hề rẻ chút nào. Nếu muốn trãi nghiệm ba mẹ có thể chọn ở đây 1 đêm. Đi loanh quanh ba mẹ sẽ gặp những quán cafe nhỏ xinh hoặc những cửa hàng lưu niệm rất chất.

Đây là nơi mà Mẹ Nấm có thể quay đi quay lại hoài mà không chán. Nấm đặc biệt rất thích tới đây, cô nàng bảo giống như lạc vào thế giới ngày xửa ngày xưa vậy. Ba mẹ nhớ nhắc con đi nhẹ nói khẽ khi đến đây để tránh làm phiền người dân sinh sống nhé.

Gyeongbokgung Palace – Cung điện Cảnh Phúc

Địa điểm: Cổng ra số 6 & 7, Ga Gyeongbokgung (Subway Tuyến số 3)

Thời gian tham quan: 2 tiếng

Gyeongbokgung Palace

Seoul có tất cả 5 cung điện gồm: Changdeokgung, Changgyeonggung, Deoksugung, Gyeonghuigung, và Gyeongbokgung. Mình không thể đi hết cả 5 cung được nên nếu chọn 1 cung dĩ nhiên là Cung lớn nhất là Cảnh Phúc Cung. Các cung còn lại cũng na ná. Nếu có đi thêm thì đi Changdeokgung vì bên trong có một nơi gọi là khu vườn bí mật Suwon ngày xưa chỉ có nhà vua vào để thư giãn. Lý do nữa để chọn Gyeongbokgung là ngay cổng cung có Bảo tàng quốc gia dân gian rất thú vị. Nấm nhà mình rất thích, mê mẩn luôn.

N-SEOUL TOWER – THÁP NAMSAN

Thời gian tham quan: 1-2 tiếng

N-Seoul tower

Mọi người hay nói chưa lên Namsan là chưa đến Seoul. Mẹ Nấm thì đã đi rồi nhưng vẫn muốn quay lại cùng con gái vì cành núi Namsan rất đẹp. Khi lên tới đỉnh không khí rất trong lành dễ chịu. Có 3 cách để lên đỉnh Namsan.

(1) Cáp treo: Mẹ Nấm thấy vừa tốn kém lại phải chờ xếp hàng rất mất thời gian

(2) Shuttle Bus: Đây là cách tiện lợi nhất lại tiết kiệm chi phí. Tham khảo trên web của N-Seoul Tower → ở đây ←

(3) Đi bộ: đòi hỏi gia đình phải có thể lực nhưng sẽ thấy thật xứng đáng vì đường lên núi Namsan rất đẹp. Lại có nhiều trạm dừng chân để nghỉ.

Mua vé giá rẻ → tại đây ←

MYEONGDONG SHOPPING STREET – PHỐ MUA SẮM MYEONGDONG

Thời gian tham quan: 2-3 tiếng

Myeongdong

Streetfood, quán ăn ngon, các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc, các thương hiệu thời trang, đồ lưu niệm… tất cả đều tập trung ở đây. Bước ra ga Myeongdong cổng ra số 8,9,10 là ba mẹ sẽ bị lạc vào khu phố này ngay lập tức. Vì lý do này mà Mẹ Nấm chọn khách sạn ở Myeongdong để tiện việc đi lại, ăn uống, shopping. Trong khu này có những quán cafe mèo và chó mà Nấm rất thích. Tối nào đi chơi về dù mệt lả cũng đòi ra cafe mèo, chó chơi, lang thang ăn kem, ăn vặt. Trẻ con đặc biệt thích những khu nhộn nhịp thế này. Tuy vậy dù là streetfood nhưng đồ ăn lại không rẻ chút nào. Bù lại chất lượng thì trên cả tuyệt vời từ độ tươi ngon đến vệ sinh dù là streefood. Myeongdong có cả một trang web thông tin và hướng dẫn cách di chuyển từ đây đến các điểm tham quan khác rất chi tiết. Nếu chọn ở đây thì Ba Mẹ không cần tham khảo nhiều nguồn, cứ bơi → vào đây ← thôi

EVERLAND THEME PARK – CÔNG VIÊN EVERLAND

Thời gian tham quan: 1 ngày

everland

Đi với con trẻ dĩ nhiên không thể bỏ qua công viên Everland rộng lớn với đủ mọi trò chơi cho cả người lớn lẫn trẻ em. Ba mẹ lên website của Everland để tìm hiểu đầy đủ thông tin về công viên nha. Mẹ Nấm chỉ lưu ý về phần di chuyển và mua vé. Everland có tuyến xe bus đưa đón từ Hongdae, Myeondong, hay Dongdaemun với giá 12.000 Won/ 2 chiều. Ba mẹ vô website của Everland ở đây lấy số phone để đặt chỗ. Thanh toán tiền mặt khi lên xe. Nếu mua  → ở đây ← chỉ có 10.000 Won đón ở các ga sau: Yeongdeungpo Station, Sindorim Station, Sinnonhyeon Station và Gangnam Station. 

Ba mẹ sử dụng dịch vụ này là tiện nhất. Đừng đi subway vì phải chuyển trạm nhiều lần rất mất thời gian. Vé trên website của công viên có bán online nhưng với giá gốc. Mẹ Nấm sau khi khảo sát thì thấy Klook vẫn bán giá rẻ hơn cả. Ba mẹ → vô đây ← để mua vé với giá rẻ hơn 30% so với giá gốc nha. Nếu mua vé này ba mẹ sẽ được giảm 50% vé Q-pass (thẻ ưu tiên không xếp hàng) khi mua → ở đây ←.

SEOUL GRAND PARK  – SỞ THÚ SEOUL

Địa điểm: Cổng số 2, Ga Seoul Grand Park, Tuyến số 4.

Thời gian tham quan: 4-6 tiếng

Seoul Grand Park

Đây là sở thú mà trẻ em lẫn người lớn đều phải mắt chữ O mồm chữ A. Khuôn viên sở thú cực kỳ rộng không chỉ đến để ngắm thú mà còn ngắm cảnh. Nếu đến đây nên dành trọn 1 ngày mới có thể đi hết một nửa. Không biết phải diễn tả thế nào những đến đây khác hẳn với cảm giác đi Thảo Cầm Viên hay đi Safari ở Thái Lan. Thú được yêu thương và chăm sóc rất tốt. Sở thú có hệ thống cáp treo như kiểu ngồi xích đu rất thú vị. Khi lên mình có thể đi bộ, lúc trở ra đi cáp treo cho khỏe và ngắm toàn cảnh từ trên xích đu rất đẹp. Mẹ Nấm cực yêu động vật nên có ở đây cả ngày hoặc đi lại nhiều lần cũng không chán. Ba mẹ có thể tìm hiều mọi thông tin về sở thú → ở đây ←

 ← Quay về Tổng quan Du lịch Seoul tự túc cùng con trẻ ←

XÊM THÊM

Tham quan Seoul bằng Bus du lịch quanh thành phố

5 điểm đến không thể bỏ qua ở BusanTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *