DU LỊCH BUSAN TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ – TẤT TẦN TẬT

Chuyến du lịch Busan tự túc cùng con gái lần này Mẹ Nấm kết hợp cùng với đi Seoul. Tổng lịch trình là 4 ngày ở Seoul và 3 ngày ở Busan. Ba Mẹ có thể xem thêm chia sẻ về hành trình ở Seoul → ở đây ←. 

LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC CÙNG CON

Một lưu ý khi xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con nhỏ đó là ngoài những loại giấy tờ liệt kê trên trang web của Lãnh sự quán hoặc từ các trang thông tin du lịch khác, thì nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu con phải trình thêm Đơn xin nghỉ phép có đóng mộc đỏ và chữ ký của người có thẩm quyền. Các ba mẹ đọc lại hướng dẫn → xin Visa du lịch Hàn Quốc cùng con nhỏ ← để có đầy đủ thông tin về hồ sơ xin Visa Hàn Quốc nhé.

THỜI TIẾT Ở BUSAN

Busan là thành phố biển nên đi du lịch Busan tự túc cùng con trẻ Ba Mẹ nên đặc biệt quan tâm đến thời tiết ở đây. Busan mang khí hậu ôn đới nhưng là thành phố biển nên khá ẩm ướt.

Mùa Xuân đến muộn vào tầm tháng 4 và 5 với nhiều lễ hội. Mùa hạ từ tháng 6-9 thì nhiệt đồ từ nóng đến rất nóng. Ba Mẹ nên tránh những tháng này ra. Mùa thu rơi vào tháng 10-11 thời tiết mát lạnh (đối với người Việt) và dễ chịu, thi thoảng có mưa. Mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Nhiệt độ từ lạnh đến rất lạnh.

Nếu đi mùa đông thì Mẹ Nấm nghĩ đi Seoul thú vị hơn vì Busan không phải lúc nào cũng có tuyết. Gia đình Nấm thì đi vào mùa thu cuối tháng 10. So với Seoul cùng thời điểm thì ở Busan lạnh hơn rất nhiều dù nhiệt độ ở Busan cao hơn Seoul. Lý do là gió biển lúc nào cũng lồng lộng.

Mặc dù đã xem trước thời tiết và chuẩn bị đồ lạnh kỹ càng nhưng không tưởng tượng được Busan lại gió và mưa âm ỉ cả ngày như vậy. Vì thế lịch trình ở Busan hầu như đảo lộn và hủy hết 50% các điểm đến. Ngày đầu đến Busan là nguyên gia đình Mẹ Nấm nằm dưỡng thương hết nửa ngày. Lần sau đi nhất định sẽ đi vào mùa Xuân để ngắm hoa anh đào.

NÊN ĐI BUSAN TỪ VIỆT NAM HAY SEOUL?

Hiện nay chỉ có 2 hàng Korean Air và Vietnam Airlines có chuyến bay thẳng từ Sài Gòn đi Busan với giá vé 1 chiều khá cao từ 10 triệu trở lên. Giờ bay cũng khác thuận tiện tầm 1h sáng, đến Busan tầm 8h sáng. Thời gian bay tầm 5 tiếng bằng với bay đi Seoul.

Tuy nhiên giá vé khá cao và chênh lệch nhiều so với bay đi Seoul. Nếu không vì lý do hạn hẹp thời gian thì Ba Mẹ nên bay tới Seoul rồi từ Seoul đến Busan.

ĐI TÀU KTX TỪ SEOUL ĐẾN BUSAN

Lúc tháng 10 năm 2016 Mẹ Nấm đi thì chỉ có KTX là tàu nhanh đến Busan (chạy đúng 2h30ph). Nhưng cuối năm 2016 đã có một loại tàu mới là gọi là tàu SRT với chỗ ngồi thoải mái hơn tàu KTX. Tuy nhiên SRT không có đi thẳng từ sân bay mà từ các nhà ga lớn như Seoul Station. Thêm một nhược điểm nữa là trang onling booking của SRT hiện chỉ có tiếng Hàn nên rất bất tiện cho việc mua vé trước. Do đó Mẹ Nâm thấy nên vẫn ưu tiên đi tàu KTX hơn nếu mình biết cách chọn loại vé phù hợp. Ngoài ra đi bằng KTX thì Ba Mẹ có thể lựa chọn đi thẳng từ Sân bay Incheon hoặc đi từ trung tâm Seoul ở nhà ga Seoul Station.

HƯỚNG DẪN MUA VÉ TÀU KTX ĐI BUSAN

Để kiểm tra vé và lịch trình chạy Ba Mẹ lên trang → web của KORAIL ← để xem.

Có 2 loại vé tàu:

1/ Vé tàu theo chuyến

Trên 13 tuổi: 59.800 Won

Từ 4 – 12 tuổi: 29.900 Wom

2/ KORAIL Pass – Vé trọn gói theo ngày

Có rất nhiều lựa chọn từ 1 đến 7 ngày tùy vào lịch trình của mình. Ba Mẹ có thể chọn những ngày liền kề hoặc chọn ngày bất kỳ miễn trong thời gian 10 ngày. Trong những ngày đã lựa chọn thì Ba Mẹ muốn đi bao nhiêu chuyến cũng được.

Ví dụ:

  • 4 consecutive day pass: ngày 11,12,13 tháng 11
  • 4 day select pass: ngày 11, 16, 19, 20 tháng 11 (ngày đầu và cuối phải trong vòng 10 ngày)

Theo kinh nghiệm của Mẹ Nấm thì mình mua KORAIL PASS sẽ lợi hơn rất nhiều vì chắc chắn mình sẽ đi ít nhất 2 chuyến (chiều đi và chiều về). Do đó mình sẽ mua vé 2 day select pass (mình sẽ chọn ngày đi và ngày về) và thời gian lưu trú ở Busan dĩ nhiên không bao giờ quá 10 ngày.

Ngoài ra KORAIL PASS còn có thêm giá vé đặc biệt dành cho nhóm từ 2 – 5 người.

Mình sẽ làm một bài toán để Ba Mẹ dễ so sánh khi mua vé theo chuyến và KORAIL PASS

  • Vé 2 day select pass cho nhóm 2 – 5 người: 91.000 Won / người/ đi thoải mái trong 2 ngày tự chọn. (mình sẽ chọn ngày đi và ngày về)
  • Vé theo chuyến: 59.800 Won * 2 chuyến = 119.600 Won /người

Ba Mẹ có thể mua vé trực tiếp trên trang web của KORAIL. Hoặc mua → ở KKDAY ← hoặc mua → ở KLOOK ← với giá luôn thấp hơn giá chính thức trên web.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KORAIL PASS

Với KORAIL PASS mình có thể di chuyển khắp Hàn Quốc nên Mẹ Nấm sẽ hướng dẫn sử dụng riêng → ở đây ← nha.

ĐI LẠI Ở BUSAN

Busan là thành phố cảng lớn nhất và là thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc. Thế nên phương tiện đi lại cũng đa dạng và tiện lợi như Seoul có thể kể đến như Bus, Subway, Taxi, Tàu lửa. Nhưng đi du lịch Busan tự túc cùng con trẻ thì Mẹ Nấm chỉ hướng dẫn phương tiện đơn giản và tiện lợi nhất cho các ba mẹ đó là đi subway. Còn về các phương tiện khác thì có một sô điểm đến đặc biệt thì tùy điểm mình sẽ chọn phương thức tiện lợi nhất mà Mẹ Nấm sẽ chú thích cụ thể trong từng chủ để Ăn gì, Ở đâu, Chơi gì ở trên.

Ba mẹ  → vào đây ← để xem chi tiết hướng dẫn phương tiện đi lại ở Busan nha.

 

XEM THÊM:

Những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc cùng con trẻ

Du lịch Seoul tự túc cùng con gáiTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *