ĂN HẢI SẢN Ở BUSAN CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Busan là thành phố biển, dĩ nhiên đến Busan là phải ăn hải sản. Ăn hải sản ở Busan có gì đặc biệt? Đi đâu để ăn hải sản ở Busan?

Dĩ nhiên câu trả lời sẽ là Chợ Cua Gijang và Chợ Cá Jagalchi. Nói là chợ cua chợ cá chứ cả 2 chợ đều bán tất cả các loại hải sản. Vì thời gian chỉ có 1 ngày nên Mẹ Nấm quyết định chọn Jagalchi vì chợ nằm ngay bến cảng có thể kết hợp đến đây để ngắm cảnh. Chợ lại ở gần trạm Jagachi, chỉ mất 10 ph đi bộ từ exit 10.

Từ khách sạn ở Haeundae đi subway tới chợ phải mất cả tiếng. Để tiết kiệm thời gian nên gia đình Mẹ Nấm lựa chọn đi taxi cho nhanh. Taxi sẽ thả mình ngay cổng chợ luôn. Gia đình mình dạo một vòng bên ngoài chợ cho biết. Bên ngoài chợ là các cửa hàng bán đồ khô, rong biển và các nhà hàng hải sản. Nhưng đừng có ăn ở đây, đã đến đây thì phải vô trong chợ nha.

Nếu là tín đồ của hải sản thì chắc chắc Ba Mẹ sẽ thấy lạc lối khi bước vào bên trong chợ với muôn vàn thể loại hải sản từ tôm cua cá ghẹ đến các loại ốc, cá.

Ăn hải sản ở Busan

Tầng 1 của chợ là các quầy hải sản tươi sống. Tầng 2 là các quầy hải sản khô và khu vực nhà hàng.

Quy trình để có bữa ăn hải sản ở Busan theo phong cách chợ Jagalchi:

1/  Dạo 8 vòng ở tầng 1 để chụp hình, xuýt xa, hít hà.

2/  Mỏi giò và khô nước miếng thì dừng đại ở 1 cửa hàng và bắt đầu chỉ chỏ.

3/  Chọn hải sản và mua. Ăn gì: Gia đình Mẹ Nấm chọn 2 con cua Hoàng đế. Ba Mẹ hảo sashimi thì đừng bỏ qua món cá sống và bạch tuột sống nha.

4/  Khi mua có trả giá không? Có chớ. Trả bao nhiêu? Bớt chừng 20-30% là đẹp nhan.

5/  Thanh toán xong xuôi người bán sẽ dẫn gia đình lên lầu 2. Ở lầu 2 có nhiều quán khác nhau, mỗi cửa hàng ở lầu 1 sẽ có quán ruột riêng ở lầu 2.  Lên lầu sẽ có người dẫn gia đình đến bàn. Khỏi cần dặn dò làm món gì. Họ tự biết làm gì cho mình. Thấy cá gì thì biết làm sashimi hay hấp, nướng gì đó. Thấy tôm cua ốc cũng tự xử luôn. Mình chỉ việc ngồi móc mỏ chờ thôi. Và đây là sản phẩm sau khi chờ đợi

Ăn hải sản ở Busan

Giờ thì đã biết ăn hải sản ở Busan có gì đặc biệt rồi ha. Cơm trong mai cua được chiên với gạch cua và rong biển á. Ngon lắmmmmmmmmmmmm.

Nhưng mà … có nhất định phải đến 2 chợ trên mới biết được ăn hải sản ở Busan có gì đặc biệt không?

Không, vô bất kỳ chợ địa phương nào cũng sẽ có những quán ăn xung quanh. Mỗi quán sẽ có món đặc trưng riêng của quán.

Như hôm đầu tiên gia đình Mẹ Nấm ăn trưa trong chợ Haeundae. Ban đầu chỉ định ăn hàng linh tinh thôi vì trong chợ rất nhiều món ăn nhè nhẹ. Có thể lết từ quán này tới quán khác.

Ăn hải sản ở Busan       Ăn hải sản ở Busan

Ăn hải sản ở Busan       Ăn hải sản ở Busan

Sau khi đi một vòng phát hiện rất nhiều quán hải sản trong chợ nên quyết định vào ăn thử. Tôm cua cá ghẹ thì bình thường quá rồi. Mẹ Nấm quyết định thử một món không biết gọi là gì như nó giống như con giun biển ở Cam Ranh. Ăn sực sực rất ngon

Ăn hải sản ở Busan

Ăn hải sản ở Busan

Ngoài ra nếu không hảo ăn hải sản thì ba mẹ cũng có thể thử các món ăn khác. Về cơ bản các món ăn cũng giống như các món ở Seoul mà Mẹ Nấm đã giới thiệu → ở đây ←. Dĩ nhiên do đặc sản vùng miền nên thành phần và hương vị sẽ khác. Cũng giống như phở Sài Gòn và phở Hà Nội.

Do đi ngắn ngày nên Mẹ Nấm chủ trương đụng đâu ăn đó. Không nhất thiết phải bỏ thời gian tìm kiếm những món nổi tiếng ở những nhà hàng nổi tiếng. Ví dụ như bữa ăn tối cuối cùng ăn ở một nhà hàng truyền thống. Gọi đại mà món nào cũng ngon ngất ngây

Ẩm thực Busan        Ẩm thực Busan

Ẩm thực Busan        Ẩm thực Busan

Kể ra với khoảng thời gian 1 ngày mà ăn chừng này thì cũng không phải dạng vừa đâu ha. Thôi kết thúc chuyện ăn uống ở đây thôi.

À… xém tí quên mất món này. Khoe đã đời chuyện ăn hải sản ở Busan có gì đặc biệt mà quên mất một món biến tấu từ hải sản rất nổi tiếng ở Busan là: Chả cá hải sản. Cụ thể là chuỗi cửa hàng SamJin Fish Cake. Bán chả cá thôi mà mở chuỗi cửa hàng cái nào cũng to đùng. Thiết kế và trưng bày thì cứ xinh xinh, sang sang như là Bakery vậy.\

Gần khách sạn Mẹ Nấm ở có 1 cửa hàng, thấy đông đông nhào vô ăn chớ lúc đó đâu có biết là hắn nổi tiếng đâu. Vô tình lụm được bí kiếp :)). Ham ăn quá không chụp ảnh lại luôn. Chôm ảnh của KKDAY vậy. Giờ thì kết chuyện ăn uống lại ở đây thiệt luôn nà.

SamJin Fish Cake SamJin Fish Cake

DU LỊCH BUSAN TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ – TẤT TẦN TẬT

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *