101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL

101 điểm ăn uống ngon ở Seoul nghe thì hơi quá nhưng thật sự là ẩm thực Hàn cực kỳ đa dạng và dễ ăn, ăn đâu cũng thấy ngon dù là hàng rong, quán cóc hay nhà hàng. Nhưng Mẹ Nấm chỉ chia sẻ những quán ngon mà gần với các điểm tham quan, khu trung tâm, dễ tìm và thuận tiện thôi nhé.

Trong tất cả các nơi mà Mẹ Nấm từng đến thì Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc là những nơi có ẩm thực đa dạng nhất. Đặc biệt là ẩm thực đường phố phù hợp với khẩu vị của người Việt. Thái Lan thì đồ ăn hơi nhiều gia vị và dầu mỡ không phải món nào cũng ăn là ghiền. Đài Loan thì vị thanh hơn nhưng đồ ăn cũng rất nhiều dầu mỡ.

Mẹ Nấm lại thích ẩm thực của Hàn Quốc hơn cả, đồ ăn chủ yếu là đồ nướng, hấp, luộc, gia vị lại vừa phải rất hợp khẩu vị và dễ ăn. Về độ tươi sạch thì hơn hẳn Thái Lan và Đài Loan. Chỉ giận cái là giá cả hơi đắt. Mẹ Nấm cũng thuộc dạng ham ăn ham uống nên cũng chịu khó tìm tòi chỗ ăn khi đi du lịch. Sau đây là 101 điểm ăn uống ngon ở Seoul mà Mẹ Nấm đã chọn lọc để ba mẹ không phải cất công tìm kiếm đâu xa.

MYEONG DONG STREETFOOD – ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ Ở MYEONGDONG

Một trong những lý do mà Mẹ Nấm chọn ở đây là ẩm thực đường phố cực kỳ hấp dẫn. Đó là chưa kể đến khu phố được bao bọc bởi rất nhiều nhà hàng đặc trưng Hàn Quốc và những quán ăn di động còn gọi là pojangmacha. Nhà hàng thì có đủ mọi món ăn từ Hàn, Tây đến Tàu. Ba mẹ cứ rảo vòng vòng là choáng ngợp, chỉ cần chọn quán phù hợp túi tiền mình thôi.

Có một số quán đặc biệt Mẹ Nấm giới thiệu thêm bên dưới nha. Còn giờ thì mình ăn streetfood qua hình ảnh trước cho đỡ thèm. ^^ Nhiều lắm mà Mẹ Nấm chỉ trưng các món thiệt đặc sắc thôi.

101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL      101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL

101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL     101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL

101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL      101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL

101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL      101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL

101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL       101 ĐIỂM ĂN UỐNG NGON Ở SEOUL

 NHÀ HÀNG MIGABON (味加本) – KÍNH THƯA CÁC LOẠI CHÁO

56 Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul

Nhà hàng này nằm trong khu Myeongdong luôn. Đi bộ khoảng 5ph từ cổng ra số 8 của Ga Myeongdong. Định vị của nhà hàng trên GMap là chính xác. Ba mẹ cứ theo map mà đi. Một phần ăn gồm một tô cháo nóng hổi (nhiều lựa chọn từ nấm, hải sản cho đến các loại thịt) và các món ăn kèm phù hợp với từng loại cháo. Quán mở cửa từ 7:40 đến 10h tối nha. Ăn sáng hay ăn khuya đều thích hợp.

Cháo Migabon

Nhà hàng Kang Ho-Dong Baekjeong – Món nướng Hàn Quốc

Từ cổng ra số 8 của Ga Myeongdong, ba mẹ rẻ trái rồi đi thẳng qua Ngân hàng Shinhan luôn nha. Sau đó đi tiếp tầm 5 phút là sẽ thấy nhà hàng. Nhà hàng phục vụ các món nướng than rất ngon nên hơi đông nha.

Nhà hàng baekjeong myeongdong

MEAT STREET HONGDAE – KHU PHỐ ẨM THỰC THỊT NƯỚNG Ở HONG DAE

Ra khỏi cổng ra số 9 của ga Hong Ik University, rẽ trái đi thằng đến giao lộ tiếp theo sẽ thấy nguyên con đường BBQ.

Khu Hong Dae còn gọi là làng đại học ở Hàn Quốc. Khu này tương tự như khu Myeong Dong nhưng chuyên về bán hàng lưu niệm, áo quần bình dân, ẩm thực bình dân. Nói là bình dân nhưng chất lượng cũng vậy do không nằm ở khu trung tâm du lịch. Trước kia đây là điểm đến của dân địa phương những những năm gần đây cũng trở thành điểm đến dành cho khách du lịch vì cái gì ở đây cũng rẻ hơn từ chỗ ở đến ăn uống.

Mẹ Nấm chỉ lưu ý một số đặc điểm chọn quán ăn ở đây thôi. Nhà hàng thịt nướng có 3 loại: Buffet, theo Set menu, hoặc gọi món. Có nhà hàng nướng than có nhà hàng nướng bếp điện. Đừng cất công lên mạng tìm quán ngon ở khu Hong Dae làm gì. Đi lang thang rã rời rồi chọn quán hợp túi tiền và bao tử mà vào. Mẹ Nấm chia sẻ thêm một món ăn ngon đặc biệt ở khu Hongdae bên dưới nữa thôi.

Nhà hàng Myth Jokbal (미쓰족발) – Nhà hàng chuyên món giò heo phá lấu ở khu Hong Dae

164-12 Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul – 1st floor

Ra khỏi cổng ra số 9 của ga Hongik University Station, ba mẹ rẽ trái liền đi đến giao lộ thứ 2 thì rẽ trái tiếp nha. Nhà hàng nằm ngay bên trái. Thần chú đến quán là: trái – trái -trái.

Quán mở cửa từ 11h sáng đến 4 giờ sáng. Ăn trưa, tối, khuya gì cũng tuyệt vời. Quán lúc nào cũng đông nhưng chờ chừng 10ph là có bàn rồi (có ghế ngồi chờ)

Đây là một trong các món yêu thích nhất của Mẹ Nấm khi đến đây. Món này tiếng Hàn gọi là Jokbal. Ngoài món giò heo ở đây còn có món cơm trộn cá ngừ rong biển bá cháy. Cả nhà mình gọi 1 thố ăn chung cho biết nha. Ồ.. gọi 1 chiếc giò heo thì sẽ kèm theo lẫu kim chi nóng hổi vừa thổi vừa ăn nữa. Không cần nói nhiều chỉ cần nhìn hình thôi.

Jokbal

ẨM THỰC CHỢ NAM DAE MUN

Nghe nói tới chợ là biết bên trong là một làng ẩm thực địa phương. Công ty cũ Mẹ Nấm làm ở ngay gần đây nên 1 tuần 3 lần là Mẹ Nấm ăn trong này rồi. Có rất nhiều món nhưng Mẹ Nấm chỉ nêu ra 2 món đặc trưng nhất ở khu này mà có hẵn nguyên một con hẽm cho mỗi món luôn.

Chợ Nam Dae Mun rất lớn có tới 7 cổng lận. Ba mẹ cẩn thận không thôi đi lòng vòng mệt mỏi luôn nha.

Galchi Jorim – Cá hố hầm kim chi

Chợ Nam Dae Mun, cổng số 2, rẽ phải ở giao lộ đầu tiên, hẽm Galchi Jorim là hẽm đầu tiên bên tay trái. Khỏi lựa quán, coi giá nhào vô thôi.

Cá được hầm rục xương nhưng vần còn nguyên vẹn. Khẩu vị thì không che vào đâu được. Ăn chung với cơm trắng và lá kim. À.. vô đây thì quán nào cũng có một hộp lá kim giòn tan. Ăn thoải mái luôn.

Ví dụ hình ảnh lạng trên mụm do khi đó ham ăn quá không kịp cúng Facebook. Thực tế nhìn ngon hơn á.

Galchi Jorim

Kalguksu – Mì handmade

Chợ Nam Dae Mun, cổng số 6, qua cổng đi 10m (đi chậm thôi nha) bên tay trái có một cái cổng nhỏ với chiếc rèm che là một tấm nhựa trong. Là nó đó. Hẻm Kalguksu.

Sợi mì được hoàn toàn làm tay. Một set bao gồm một tô mì kalguksu khuyến mãi kèm thêm một chén mì bibim naengmyeon (mì lạnh khô cay), kim chi bắp cải và kim chỉ củ cải ăn kèm. Thật ra Mẹ Nấm không có hợp khẩu vị với mì Kalguksu mà đến đây vì món khuyến mãi  bibim naengmyeon. Trời ơi ngon hơn cả vô một nhà hàng chuyên về món  bibim naengmyeon nữa. Ăn có một tô Kalguksu thôi mà xin thêm tới 2 bát mì lạnh ăn kèm. Ngoài ra còn một món ăn kèm nhưng không miễn phí nữa là cơm trộn lá kim và cá khô cũng ngon không cưỡng được.

kalguksu

 

← Quay lại Tổng quan Du lịch Seoul tực túc cùng con trẻ ←

XEM THÊM:

Ăn hải sản ở Busan có gì đặc biệt?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *