XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ

Với kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc nhiều lần nên Mẹ Nấm được coi là tổng đài hướng dẫn xin Visa Hàn Quốc cho bạn bè. Mẹ Nấm chia sẻ cho các ba mẹ yên tâm là cực kỳ dễ không hề khó chút nào. Có 2 cách chuẩn bị hồ sơ để xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con như sau:

I. PHẢI CHỨNG MINH VIỆC LÀM & TÀI CHÍNH

1/  Đơn xin visa tải từ website của lãnh sự quán được viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Lưu ý: chữ ký trên đơn phải giống với chữ ký trên Passport; có dán ảnh màu 3.5 x 4.5 trên nền trắng, chụp không quá 3 tháng

2/  Passport bản gốc

3/  CMND và Giấy Khai Sinh/Hộ khẩu dịch sang tiếng Anh có công chứng dưới 3 tháng (đối với trẻ dưới 18 tuổi).

4/  Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nhân viên công ty/công nhân viên chức: giấy xác nhận nhân viên/quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động. Lưu ý: dịch sangTiếng Anh công chứng hoặc bản Tiếng Anh hay song ngữ.
 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất,dịch sang tiếng Anh công chứng)
 • Sinh viên / học sinh: thẻ sinh viên / học sinh hoặc bằng khen dịch sang tiếng Anh có công chứng
 • Sinh viên/ học sinh kèm thêm đơn xin nghỉ phép có đóng mộc đỏ và chữ ký hiệu trưởng nếu thời gian đi du lịch rơi vào ngày đi học. Khoe khoang: điều này là Mẹ Nấm rút ra từ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cùng con nhỏ của mình chứ kiếm trên mạng sẽ không thấy thông tin này. Khi làm đơn Mẹ Nấm làm song ngữ Anh – Việt để đỡ tốn công và chi phí dịch và công chứng.

5/  Giấy tờ chứng minh tài chính: gồm 1 trong các loại sau xếp theo thứ tự ưu tiên

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng 5000USD hoặc 100.000.000đ trở lên (gởi được ít nhất 1 tháng và thời hạn ít nhất 6 tháng). Nhớ kèm theo giấy xác nhận số dư (được in trong vòng 2 tuần). Lưu ý: Dịch tiếng Anh có công chứng
 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô … Lưu ý: Dịch tiếng Anh có công chứng
 • Giấy xác nhận lãnh lương hưu. Lưu ý: Dịch tiếng Anh có công chứng

6/  Lịch trình tham quan Hàn Quốc (tiếng Anh hay Hàn không cần công chứng, chỉ cần viết vắn tắt gạch đầu dòng điểm đến mỗi ngày là được)

7/  Đặt chỗ vé máy bay và khách sạn (Tiếng Anh, nếu đặt chỗ online bằng tiếng Việt thì ba mẹ có thể liên hệ đại lý khách sạn hoặc hãng hàng không yêu cầu gởi lại bản tiếng Anh)

II. KHÔNG CHỨNG MINH VIỆC LÀM VÀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐƠN GIẢN

Cách này dành cho ba mẹ làm việc tự do không có chứng minh được công việc hay thấy phiền hà khi làm thủ tục chứng minh tài chính. Nếu ba mẹ tìm kiếm thông tin kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con ở các trang khác thì sẽ không biết được cách này đâu nha. Mẹ Nấm đã hướng dẫn cho nhiều bạn làm theo cách này và các bạn rất thích vì thủ tục quá đơn giản.

1/  Đơn xin visa tải từ website của lãnh sự quán được viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Lưu ý: chữ ký trên đơn phải giống với chữ ký trên Passport; có dán ảnh màu 3.5 x 4.5 trên nền trắng, chụp không quá 3 tháng.

2/  Passport bản gốc

3/  Đối với trẻ dưới 18 tuổi: CMND và Giấy Khai Sinh/Hộ khẩu,  dịch sang tiếng Anh có công chứng dưới 3 tháng

4/  Giấy tờ chứng minh tài chính:

Chứng minh bằng thẻ tín dụng hạng Platinum của Ngân Hàng Shinhan Việt Nam (thủ tục mở thẻ bằng hình thức ký quỹ 1cực kỳ đơn giản. Chỉ việc cầm 100 triệu, hộ khẩu, CMND lên bất kỳ chi nhánh nào của Ngân Hàng Shinhan Việt Nam là mở được ngay và nhận thẻ trong vòng 1 tuần).

 • Giấy chứng nhận chủ thẻ, sao kê giao dịch thẻ 3 tháng gần nhất (Ngân hàng Shinhan có cả bản tiếng Anh và Hàn), photo 2 mặt thẻ (che 3 số cvc lại)
 • Ưu điểm: Xin Multi-Visa (Visa nhập cảnh nhiều lần trong 3-5 năm) với hình thức này. Nghe là thích rồi phải không. Nếu muốn xin Multi-Visa thì lúc mua tem lệ phí visa nhớ nói với bạn nhân viên bán tem để mua đúng số tem tương ứng với $80 lệ phí cho multi-visa. Thêm lưu ý là muốn xin Multi-visa thì passport phải còn hạn trên 1 năm nha.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC:

 • Hà Nội : Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (Hộ Khẩu từ Đà Nẵng trở ra). Website
 • Tp. Hồ Chí Minh : Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1. Website

**** Lưu ý 1: Nếu gia đình mình chỉ đi đảo Jeju thì không cần phải xin Visa

**** Lưu ý 2: Nhớ mang theo 20 USD cho mỗi hồ sơ. Hoặc 80 USD nếu ba mẹ muốn xin Multi-Visa nhập cảnh nhiều lần trong 3 đến 5 năm. —> Cập nhật: hiện giờ không thu tiền USD nữa mà thu tất cả tiền Việt.

**** Khoe khoang: Mẹ Nấm có Multi-Visa 5 năm rồi đó.

Sau khi đã tự tin về thủ tục Visa du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con rồi ba mẹ bắt đầu lên kế hoạch được rồi đó. Nhớ đừng quên tham khảo → những điều cần biết ← của Mẹ Nấm nhé.

XEM THÊM

Kinh nghiệm lập kế hoạch du lịch hoàn hảo cùng con trẻ

Bí Kíp mua vé máy bay giá rẻ12 thoughts on “XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ”

  • Xin lỗi Mẹ vì hồi âm muộn quá. Phòng khi mẹ chưa có câu trả lời thì Mẹ Nấm giải đáp ở đây luôn nha. Con trẻ dưới 14 tuổi thì không cần phải đi chung khi nộp hồ sơ visa nha mẹ. Người đại diện đi nộp phải là cha me hoặc người đại diện pháp luật mới được nha.

 • chị ơi cho em hỏi điền đơ n xin visa cho bé đi cùng như thế nào? điền chung hay riêng đơn
  cần những giấy tờ gì?. Em cho con của bà chị và đứa em đi chứ ko phải con ruột. Liệu có đi được ko? Tư vấn giúp em với ạ

  • Bé đi cùng thì vẫn phải điền một đơn riêng bạn ạ. Dẫn cháu và em đi dưới 18 tuổi thì phải vẫn phải có những hồ sơ sau:
   – Hồ sơ chứng minh tài chính của ba mẹ nha bạn.
   – Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa bạn và cháu/em
   – Giấy đồng ý của cha mẹ cháu/em

  • Theo cập nhật mới nhất năm 2018 thì nếu đã từng đi Hàn Quốc trong vòng 5 năm đổi lại thì được miễn chứng minh năng lực tài chính (sổ tiết kiệm) nhưng vẫn cần chứng minh nghề nghiệp và sao kê lương hoặc giấy tờ nhà xe, hoặc sổ bảo hiểm xã hội nha anh.

 • Chào mẹ Nám.
  Mẹ cho em hỏi là em xin visa đi Hàn cho em và 2 con, thì hồ sơ có cần bản dịch công chứng hộ khẩu và CMND của em ko? Và hồ sơ tài chính thì chỉ cần 1 bộ thôi phải ko ạ? (Con em 4t vaf8t)

  • Xin lỗi Mẹ và các con thật nhiều. Mẹ Nấm có việc nên giờ mới quay lại chăm sóc blog. Hy vọng Mẹ và 2 con đã có chuyến đi Hàn Quốc thật nhiều trãi nghiệm tuyệt vời nha.

  • Mẹ ơi! Xin lỗi Mẹ thời gian gần đây Mẹ Nấm bận nên giờ mới đọc được comment của Mẹ. Không biết Mẹ đã xin được Visa cho 2 cháu chưa ạ?

 • Mình rất muốn đi du lịch hàn quốc. Nhưng đơt trước mình xin multil 5 năm bị trượt. Giờ muốn xin đi lại có được không ạ, k cần multi 5 năm. Và mình mẹ đơn thân muốn cho con đi cùng thì hô sơ những gì ạ. Cảm ơn add nhiều

  • Mẹ ơi! Xin lỗi Mẹ thật nhiều. Mẹ Nấm gần đây di làm lại nên không có chăm sóc blog thường xuyên. Giờ mới thấy tin của Mẹ. Không biết mình đã xin được Visa chưa ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *