HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP CẢNH HÀN QUỐC TẠI SÂN BAY INCHEON, SEOUL

Sau một chặng bay dài gần 5 tiếng ngồi trên máy bay dĩ nhiên ba mẹ nào cũng muốn làm sao để ra làm thủ tục nhập cảnh một cách nhanh chóng nhất. Mẹ Nấm sẽ hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc tại sân bay Incheon, Seoul từ lúc xuống máy bay để ba mẹ và con không phải đi lòng vòng tìm đường nhé.

Trước tiên Ba Mẹ xem qua sơ đồ sân bay bên dưới để dễ hình dung hướng dẫn của Mẹ Nấm nha

Sơ đồ quy trình nhập cảnh sân bay Incheon

BƯỚC 1: ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH & TỜ KHAI HÀNG HÓA

Trên máy bay mình sẽ được tiếp viên phát cho 2 tờ đơn nêu trên. Ba mẹ tranh thủ điền ở trên máy bay để tiết kiệm thời gian nhé. Nếu lỡ có quên thì khi ra đến khu vực nhập cảnh sẽ có cho ba mẹ điền tại chỗ. Nên nhớ là phải có 2 tờ đơn này cùng với hộ chiếu thì mới làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc được nha.

Tờ khai nhập cảnh Hàn QuốcTờ Khai hàng hóa sân bay Incheon

BƯỚC 2: HẠ CÁNH XUỐNG SÂN BAY INCHEON

1/ Chuyến bay của Asian Airlines và Korean Air (Hãng của Hàn Quốc)

Hai hãng nãy sẽ được ưu tiên trả khách tại tầng 2 của Passenger Terminal (Ga hành khách), ba mẹ sau khi ra khỏi cổng cứ đi theo dòng người để xuống tầng 1 để làm thủ tục nhập cảnh.

2/ Chuyến bay của các hãng hàng không quốc tế khác

Các hãng này phải trả khách tại lầu 2 khu Concourse (phòng chờ), ba mẹ sau khi ra khỏi cổng cứ đi theo dòng người xuống tầng B1 để đi Shuttle Train tới tầng 1 của Passenger Terminal (Ga hành khách)  làm thủ tục nhập cảnh.

BƯỚC 3: LÀM THỦ TỤC NHẬP CẢNH HÀN QUỐC TẠI SÂN BAY INCHEON

Ba mẹ cầm trên tay hộ chiếu, boarding pass (thẻ lên tàu), tờ khai hải nhập cảnh, và tờ khai hàng hóa xếp hàng chờ làm thủ tục (Nếu lỡ có quên thì ngay tại khu vực nhập cảnh sẽ có quầy cho ba mẹ điền tại chỗ.

Khi đến phiên mình thì ba mẹ chỉ cần đưa những giấy tờ trên cho nhân viên hải quan và làm theo hướng dẫn như lấy dấu vân tay và chụp ảnh (nhớ tháo kiếng ra nhé).

Tờ khai hàng hóa ba mẹ giữ lại cho bước kế tiếp.

BƯỚC 4: NHẬN HÀNH LÝ KÝ GỞI

Ba Mẹ kiểm tra bảng điện tử ở khu vực hành lý để xác định hành lý mình đang ở dãy nào nhé. Sau khi lấy hành lý xong thì mình sẽ tiến về cổng ra và nộp tờ khai hàng hóa cho nhân viên sân bay là xong.

Sau đó theo bảng hướng dẫn có chữ ARRIVAL tiến ra ngoài chuẩn bị khám phá thành phố Seoul thôi.

Vậy là ba mẹ đã hoàn tất thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc tại sân bay Incheon nhanh gọn lẹ rồi đó.

Giờ thì mình tiếp tục xem → hướng dẫn di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul nha ←.

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *