DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mẹ Nấm có thời gian làm việc 8 năm ở một Ngân Hàng của Hàn Quốc nên cũng có cơ hội đi công tác Hàn Quốc dài ngày. Nấm cũng giống mẹ rất mê xứ sở Kim Chi nên năn nỉ Mẹ cho đi hoài. Mùa thu năm ngoái Mẹ Nấm làm liều xin cô giáo cho nghỉ học hẳn 1 tuần để đi du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con gái. Vì vậy cũng có kha khá kinh nghiệm xin được chia sẻ với các ba mẹ.

ĐI HÀN QUỐC VÀO MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Thời tiết 4 mùa ở Hàn Quốc được phân ra rất rõ rệt. Mỗi mùa có những điểm tham quan và các hoạt động giải trí khác nhau.

Mùa Xuân bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6 với thời tiết mát mẻ dễ chịu. Đặc biệt vào từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 xứ sở Kim Chi đươc phủ màu hồng của hoa anh đào nên đây là mùa du lịch cao điểm.

Mùa Hạ rơi vào tháng 7,8 thường nóng và có mưa nên giá vé thường rẻ vào mùa này.

Mùa Thu kéo theo đó từ tháng 9 đến tháng cuối tháng 11. Đặc biệt vào tầm tuần thứ 3 của tháng 10 đến tuần thứ 3 của tháng 11 màu đỏ và cam của lá thu sẽ nở rộ. Muốn mua vé rẻ vào mùa này phải mua trước ít nhất 6 tháng.

Mùa Đông ở Hàn Quốc khá dài kéo từ cuối tháng 11 đến tháng 3. Thời tiết dĩ nhiên rất lạnh nhưng lại mang đến cho Hàn Quốc một vẻ đẹp khác.

Ai cũng nói Hàn Quốc đẹp nhất vào mùa thu, nhưng Mẹ Nấm đã có cơ hội đi Hàn Quốc vào cả mùa Thu và mùa Đông. Mỗi mùa đều có một nét quyến rũ riêng và những điểm đến riêng nên dù đến vào mùa nào thì cũng thấy Hàn Quốc thật thu hút và vô vàn điều để khám phá.

Người lớn chúng mình ham chơi là chấp cả 4 mùa. Nhưng khi chọn thời gian đi du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con trẻ thì nên lưu ý đến vấn đề thời tiết xem con trẻ có chịu đựng được thời tiết ở Hàn không và những hoạt động vui chơi tham quan theo từng mùa phù hợp phong cách hưởng thu du lịch của gia đình. Đợt Mẹ & Nấm đi cùng nhau là vào mùa Thu nhưng lúc đó cũng đã rất lạnh rồi. Nhưng vì có kiểm tra thời tiết trước từ lúc mua vé nên đã chuẩn bị đồ lạnh rất kỹ. Ba mẹ nhớ chịu khó lên accuweather.com để kiểm tra thời tiết trước khi mua vé máy bay đi Hàn Quốc. Con phải khỏe mạnh thì gia đình đi chơi mới vui được. Ba mẹ có thể tham khảo trước nhiệt độ ở Seoul dưới đây.

Mời Ba mẹ → vào phòng kể chuyện ← để nghe Mẹ Nấm kể về trãi nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con gái vào mùa thu nha.

LƯU Ý KHI MUA VÉ MÁY BAY ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC CÙNG CON

Với kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ của Mẹ Nấm thì tầm từ 3 – 4.5 triệu được gọi là rẻ. Giá trung bình là từ 4.5 – 6 triệu. Vào mùa cao điểm hoặc mua sát ngày thì giá sẽ cao hơn. Nên để mua vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc thì phải tập hợp các yếu tố sau:

 • Mua nào mua vé? nên mua sớm từ 3-6 tháng. Vì mình đi du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con nên lịch đi chơi phải phụ thuộc nhiều vào việc học của con. Nhưng nếu ham chơi như Mẹ & Nấm thì mình thích là mình đi thôi ba mẹ ha. Nhớ khi xin Visa phải có giấy đồng ý cho nghỉ phép có đóng mộc đỏ của trường nha như hướng dẫn ở đây.
 • Khi nào bay? tránh mùa cao điểm như mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11, mùa hoa anh đào từ tháng 4 đến cuối tháng 5. Nhắn nhỏ là mùa đông từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 2 giá vé thường rất rẻ. Nhắn nhỏ thêm là ngay cả tháng cao điểm nhưng nếu mua sớm trước 6 tháng thì vẫn có giá rẻ nếu canh vé theo cách của Mẹ Nấm ở đây.
 • Sử dụng các trang tìm kiếm chuyến bay để chọn được giá vé và thời gian bay phù hợp nhất. Đừng bám vào một hãng cố định theo thói quen. Mẹ Nấm luôn sử dụng Sky Scanner để kiểm tra tất cả các hãng bay trong suốt năm.

Chi tiết về lựa chọn hãng bay và chặng bay Mẹ Nấm sẽ nói riêng trong các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con theo từng điểm đến.

INTERNET Ở HÀN QUỐC

Ở Seoul nói riêng có rất nhiều điểm free wifi, Mẹ Nấm có liệt kê danh sách các điểm free wifi → ở đây ←

Đi du lịch tự túc thì sẽ không thể thiếu wifi để xem bản đồ tìm đường và tìm kiếm thông tin, còn lướt mạng và Facebook chỉ là phụ. Mẹ Nấm đi đâu cũng đều thuê một cục phát wifi để mang theo, tùy nhà cung cấp có thể cho phép tối đa đến 8 máy truy cập, tốc độ rất ổn định. Ba mẹ có 2 lựa chọn:

1/ Thuê ở Việt Nam

Mẹ Nấm hay sử dụng dịch vụ của LAXGO vì việc thanh toán cũng như giao nhận rất linh động. Chất lượng phát wifi cũng rất ổn định.

Hiện nay cũng có rất nhiều nhà cung cấp khác Ba Mẹ có thể tìm kiếm thêm để so sánh giá. Ngoài giá ba mẹ cũng nên tìm hiểu thêm dịch vụ hỗ trợ từ xa trong trường hợp cục phát bị lỗi. LAXGO hỗ trợ rất tốt.

2/ Thuê qua các nhà cung cấp online và giao nhận tại sân bay nước ngoài.

Hàn Quốc có nhiều nhà cung cấp cục phát wifi nên Mẹ Nấm tiết kiệm thời gian so sánh bằng cách lên website của → KLOOK ←→ KKDAY ← để so sánh, lựa chọn và thuê online luôn. Tiêu chí lựa chọn như sau:

 • Giá tính theo ngày
 • Địa điểm giao nhận có thuận tiện không
 • Khu vực sóng Wifi hoạt động

ĐIỆN THOẠI Ở HÀN QUỐC

Các loại SIM CARD dành cho khách du lịch đều cung cấp kèm thêm gói truy cập internet tốc độ cao hoặc không giói hạn. Tuy nhiên bất lợi hơn so với sử dụng cục phát wifi là chỉ có 1 người dùng.

Nếu gia đình mình đi ít người Mẹ Nấm khuyên nên mua SIM CARD để tiết kiệm chi phí lại vừa để sử dụng internet vừa để liên lạc khi khẩn cấp. Đỡ phải đi đâu cũng mang theo cục phát wifi rườm rà.

Ở Hàn Quốc hiện nay có 3 nhà cung cấp SIM trả trước Ba Mẹ có thể tham khảo các gói SIM trên website của hãng.

Ba Mẹ có thể mua SIM ở ngay tại sân bay hoặc bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào. Ngoài ra một cách tiện lợi hơn cả là Ba Mẹ có thể mua ở → KKDAY.COM ←. KKDAY có cung cấp tất cả SIM dành cho khách du lịch của cả 3 hãng.

OLLEH SIM CARDTrong đó tiện lợi và tiết kiệm nhất là SIM của Olleh với các ưu điểm sau:

*   Cho phép truy cập internet không giới hạn với

*    Nhiều lựa chọn thời gian sử dụng từ 5 đến 30 ngày.

*    Nhận SIM nhanh chóng ngay tại các sân bay của Seoul, Busan và Jeju

*    Có thể chia sẻ WIFI với các máy khác.

Ba mẹ có thể xem thêm chi tiết và mua SIM→ ở đây ←

ĐỔI TIỀN WON Ở ĐÂU?

Sau nhiều chuyến đi và tham khảo giá nhiều nơi Mẹ Nấm giờ chỉ đổi ở một chổ là Quầy thu đổi ngoại tệ 135 Đồng Khởi, Quận 1.

Ngoại tệ nào cũng có và giá tốt. Chỉ có giá thu vào hơi thấp nên Ba Mẹ khi lên kế hoạch tính toán chi phí thật kỹ để ước lượng vừa đủ khoản tiền mặt cần mang theo để không phải đổi dư.

Ngoài ra nên hạn chế mang theo tiền mặt bằng cách thanh toán thẻ hết những khoản nào có thể thanh toán online trước như việc các loại vé tham quan, vé vui chơi giải trí, SIM CARD.

Ngoài ra nếu ba mẹ nào đã có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc cùng con cũng có thể chia sẻ thêm với Mẹ Nấm ở mục → Tâm Sự ← hoặc comment bên dưới để Mẹ Nấm cập nhật cho cả nhà cùng biết nhé.7 thoughts on “DU LỊCH HÀN QUỐC TỰ TÚC CÙNG CON TRẺ – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

 • để hôm nào Tommy Ngô đi đổi tiền, xem lại cụ thể số quầy ở chợ Bến Thành rồi share nhé, thấy chỗ này ok lắm

 • Mẹ Nấm cho em hỏi: bé đi du lịch với mỗi mình Mẹ thì co cần làm xấy xác nhận của Ba ra địa phương ký đồng y cho bé đi hok ạh

  • Mẹ Diệu ơi! Hai mẹ con mình đã đi chưa ạ. Nếu chưa thì Mẹ Nấm xin trả lời là không cần nha Mẹ. Chỉ có đi các nước như Mỹ, Châu Âu … thì mới cần thôi ạ

 • Dear Bạn,
  Cho Mình hỏi , nếu làm visa cho cÁC CON ĐI CÙNG VẬY CÓ KHAI MỖI BÉ 1 TỜ KHAI KHÔNG VẬY?
  cÓ CẦN GIẤY XÁC NHẬN ĐANG HỌC Ở TRƯỜNG NÀO HÔNG,
  XIN PHẢN HỒI GIÚP
  tHANKS BẠN nHIỀU

 • Sắp tới cuối tháng 10/2019 cháu 11 tuổi định đi du lịch hàn quốc cùng với “mợ”. Bên tour bảo tháng 9 mới làm thủ tục. Cháu có paspo, chứng minh tài chính.
  Giờ cần những thủ tục gì nữa xin mẹ và nấm tư vấn cụ thể với ah.
  Cháu rất muốn đi nên mình cố gắn hoàn thiện thủ tục cho chắc ăn mà bên tour sao thấy ẫm ờ quá. Mẹ và nấm phản hồi qua mail giúp mình tí nhé, thanks!
  Thanks

  • Ba oi! Mẹ Nấm xin lỗi anh nhiều. Giờ mới đọc được tin Ba. Chắc giờ này Con đã đi du lịch Hàn Quốc về rồi ạ. Hy vọng con đã có một trãi nghiệm tuyệt vời !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *