ĐI TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ TRUNG TÂM SEOUL NHƯ THẾ NÀO

Thông thường khi đi du lịch tự túc mọi người sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul. Tuy nhiên vì khi Mẹ Nấm đi du lịch cùng con trẻ đối với những chặng bay dài trên 4 tiếng thì Mẹ Nấm ưu tiên sử dụng dịch vụ đưa đón tại sân bay hoặc taxi để tiết kiệm tối đa thời gian vì đi một mạch từ sân bay về thẳng khách sạn, mình có thể nghỉ ngơi trên xe sau chặng đường dài và có người hỗ trợ hành lý. Tuy có mắc hơn chút đỉnh nhưng Mẹ Nấm nghĩ xứng đáng.

I. ĐI BẰNG DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN SÂN BAY VỀ THẲNG KHÁCH SẠN

Khi đi du lịch tự túc cùng con trẻ mình vốn đã có trăm ngàn nỗi lo rồi nên Mẹ Nấm luôn chọn giải pháp nào vừa tiện nghi vừa nhanh chóng. Ba mẹ có thể tham khảo dịch vụ đưa đón từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul của → KLOOK.COM ← mà Mẹ Nấm luôn sử dụng cho các chuyến đi cùng con gái. Ngoài ra → KKDAY.COM ← cũng có cung cấp dịch vụ này.

Ưu điểm của dịch vụ đưa đón sân bay đi này là sẽ có người cầm bảng tên đứng đón bạn ngay tại cổng đến của sân bay và đưa bạn đến tận khách sạn theo chỉ định của bạn. Thời gian đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul mất khoảng 1h đến 1 h 30 ph tùy giao thông.

Giá cả tùy thuộc vào loại xe bạn chọn từ bình thường đến xe sang trọng, số lượng khách và số lượng hành lý. Cụ thể như:

Klook loại thấp nhất chở được 4 khách và 6 hành lý giá tầm 1tr8 cho mọi điểm đến trong Seoul

KKday loại thấp nhất chở được 3 khách và 6 hành lý giá tầm 1tr4 cho điểm đến gần nhất. (tham khảo danh sách điểm đến trên trang web của công ty)

II. ĐI BẰNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Các phương tiện giao thông công cộng rất đa dạng gồm có đi bus, tàu và taxi. Khi lựa chọn loại giao thông công cộng nào ba mẹ nên cân nhắc về vấn đề hành lý, địa điểm khách sạn để có lựa chọn phù hợp.

Ba mẹ xem qua sơ đồ di chuyển đến các khu vực sử dụng dịch vụ giao thông công cộng tại sân bay để dể hình dung nha

 

1/ ĐI BUS TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ TRUNG TÂM SEOUL

Có 2 loại bus, loại thứ nhất là bus thông thường mà mẹ Nấm không khuyến khích vì để đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul phải nghiên cứu tuyến đi và thường phải chuyển trạm nhiều lần cộng thêm đi bộ mới đến được khách sạn. Chi phí có tiết kiệm nhưng không đáng. Hãy để dành trãi nghiệm bus Seoul cho những ngày sắp tới. Giờ thì dưỡng sức cho con trẻ thôi.

Loại thứ 2 là Limousine bus chỉ mất tầm 45 ph. Bus này chỉ đi theo một số tuyến nên phụ thuộc vào vị trí khách sạn mà ba mẹ chọn. Tuy thường sẽ trả khách ở những địa điểm trung tâm nhưng bạn vẫn phải kéo hành lý đi bộ đến khách sạn. Chi phí lại khá mắc tầm 10.000KRW đến 15.000 KRW một hành khách.

Tóm lại là mẹ Nấm không khuyến khích dùng phương tiện này để đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul. Tuy nhiên ba mẹ nếu quan tâm có thể tham khảo thêm về tuyến bus trên trang web của hãng → ở đây ←

2/ ĐI TAXI TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ THẲNG KHÁCH SẠN

Đón taxi đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul rất đơn giản. Vì vậy đây cũng là lựa chọn ưu tiên của Mẹ Nấm khi đi du lịch tự túc cùng con gái. Ra khỏi cổng của sảnh ở lầu 1 là ba mẹ sẽ thấy ngay bãi đậu taxi như hình minh họa bên dưới.

Có 2 loại taxi: tính cước theo đồng hồ và cước theo chuyến

Taxi tính cước theo đồng hồ :

Regular Taxi: xe cũ 3 chỗ, cước khỏi điểm 3.000 KRW),

Deluxe Taxi (xe mới 3 chỗ), Jumbo Taxi (xe 6 chỗ): cước khởi điểm 5.000 KRW

Để ước lượng giá cước về đến Khách sạn ba mẹ có thể lên các trang tính cước taxi để ước chừng.

Mẹ Nấm hay dùng trang www.taxifarefinder.com/kr/

Taxi tính cước theo chuyến:

Chỉ có một hãng là International Taxi. Ưu điểm là các bác tài nói được tiếng Anh. Giá vé từ 55.000 KRW – 110.000 KRW tùy thuộc vào khu vực khách sạn mình ở chia theo 3 khu: Zone A, B và C và tùy vào loại xe lớn nhỏ

Ba mẹ tham khảo giá vé chi tiết ở trang web của hãng: www.intltaxi.co.kr/new-service

Ba mẹ có thể mua vé của International Taxi tại bàn 23 và 46 ở cống. Ba mẹ báo với nhân viên điểm đến, họ sẽ báo lại giá vé, nếu đồng ý nhân viên sẽ ghi thông tin lên phiếu sau đó sẽ có tài xế đến tận quầy giúp mình đưa hành lý ra xe.

3/ ĐI TÀU TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ NHÀ GA SEOUL STATION

Có hai loại tàu đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul: Tàu AREX và tàu ALL STOP TRAIN

Ba mẹ nhìn vào hình sau để hình dung dễ hơn về đặc điểm của từng loại tàu

Tàu AREX (Airport Express) – thời gian 45 ph

Mẹ Nấm còn gọi là tàu nhanh hoặc tàu suốt. Tàu sẽ chạy một mạch không nghỉ từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul (dừng ở Nhà Ga Seoul Station rồi từ đó mình sẽ trung chuyến bằng các phương tiện khác nhau như Bus, MRT hoặc Taxi để đến khách sạn).

Giá vé là 8.000 KRW cho người lớn và 6.900 KRW cho trẻ em. Các trang www.klook.com www.kkday.com cũng có bán vé tàu này.

Tàu có chỗ ngồi riêng cho từng người với chỗ để hành lý riêng. Để mua vé ba mẹ tìm quầy vé của AREX ở sảnh rất dễ thấy. Ba mẹ tham khảo như hình bên dưới. Bên trái là quấy số 45 ở lầu 1 ngay Airport Railroad Information Center và bên phải là quầy ở lầu B2 ở AREX Travel Center

Mua vé tàu AREX đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul  Mua vé tàu AREX đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul  Tàu Airport Express đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul

Hướng dẫn sử dụng máy mua vé AREX từ máy bán vé tự động

  1. Chọn loại vé (người lớn, trẻ em) và số lượng vé tường ứng
  2. Chọn điểm đến và số lượng vé một lần nữa
  3. Cho tiền mặt hoặc thẻ tín dụng vào
  4. Phát hành Thẻ

Start Ticketing  Select the destination and number of passenger

Insert Cach or Credit Card    Issuing the ticket

Tàu All Stop Train (giống như MRT) – thời gian 60 ph

Mẹ Nấm còn gọi là tàu chậm vì từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul có tất cả 12 trạm và tàu đều dừng ở tất cả các trạm (điểm dừng cuối vẫn ở Nhà Ga Seoul Station rồi từ đó mình sẽ trung chuyến bằng các phương tiện khác nhau như Bus, MRT hoặc Taxi để đến khách sạn). Để di chuyển đến sân bay GIMBO cho các chặng trong nước mình cùng đi theo tàu nay nha ba mẹ.

Giá vé cao nhất là 4.250 KRW cho chặng xa nhất từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul dừng tại ga Seoul Station. Các trang www.klook.com và www.kkday.com cũng có bán vé tàu này.

Tàu có chỗ ngồi riêng cho từng người như tàu AREX mà có cả chỗ đứng lẫn ngồi như MRT hoặc Bus và hành lý thì đi theo mình.  Ba mẹ tham khảo như hình bên dưới.

Để mua vé đi All Stop Train ba mẹ có thể mua ở các địa điểm sau:

Airport Transportation Center ở Lầu B1 (vé dùng 1 lần)

Cửa hàng tiện lợi ở sân bay (Thẻ T-money)

Tourism Information Center gần cổng số 5 và cổng số 10 ở lầu 1 (Thẻ M-pass)

Cách lựa chọn mua thẻ nào ba mẹ xem ở đây.

Tàu All Stop Train từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul

Việc lựa chọn đi phương tiện nào đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul tùy thuộc rất nhiều vào khách sạn mà mình ở. Vì vậy ba mẹ nên tham khảo kỹ hướng dẫn lựa chọn khách sạn ở Seoul của Mẹ Nấm nha.

Quay về Tổng Quan Du Lịch Seoul ←

XEM THÊM

Phương tiện đi lại ở Seoul hiệu quả và tiết kiệm

Tham quan Seoul bằng Bus du lịch quanh thành phố1 thought on “ĐI TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ TRUNG TÂM SEOUL NHƯ THẾ NÀO”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *