CHÂN DUNG ĐÀN BÀ

Đàn Bà đang ở cái giai đọan mà thi thoảng lại thảng thốt khi nhìn lại không còn thấy cái phơi phới của tuổi 20 sau những thay đổi và mất mát. Nhưng trông Đàn Bà vẫn trẻ chán với dáng người mảnh mai, mái tóc uốn quăn xù quyến rũ ôm lấy khuôn mặt vừa thân thiện vừa lạnh lùng, vừa dịu dàng vừa cứng rắn, và lúc nào cũng chỉnh chu từ cách ăn mặc cho tới từng cử chỉ, lời nói. Cái chỉnh chu mà người ta hay nói là điệu. Mà Đàn Bà thì điệu đà đến mức lẳng lơ. Đôi khi những người xung quanh cho là kỳ ở lứa tuổi của Đàn Bà, nhưng Đàn Bà vẫn ngẩng cao đầu và mỉm cười lướt qua họ. Vì đàn ông lại thích cái lẳng lơ đó của Đàn Bà. Bởi Đàn Bà lẳng lơ nhưng không hư hỏng.

Mới nhìn vào ai cũng nói đàn bà hẳn là người phụ nữ yếu đuối. Nhưng chỉ cần sau vài lần tiếp xúc, thêm một chút tinh ý, người đối diện có thể dễ dàng nhận ra ẩn sâu bên trong đàn bà là một tâm hồn gai góc. Đàn Bà lúc nào cũng luôn miệng khẳng định là đàn bà không hề yếu đuối. Nhưng tự trong Đàn Bà, Đàn Bà biết dù bản lĩnh thế nào thì bản chất đàn bà vẫn luôn yếu đuối, luôn khao khát tình yêu.

Mà ở cái tuổi Đàn Bà bây giờ tình yêu không thể là những rung cảm mong manh của những hồn nhiên ngây thơ của tuổi 20. Tình yêu với Đàn bà bây giờ là tìm kiếm một gia đình với những đứa trẻ và tận hưởng ngày tháng.. Nhưng đối với Đàn Bà – người phục nữ có trái tim yếu đuối về thể chất nhưng bản chất lại không hề yếu đuối – cái viễn cảnh đó sao quá xa vời. Bởi sau những va chạm với đàn ông, với những cuộc tình đến rồi đi đã ngăn cản Đàn Bà đến với những cuộc tình muộn màng. Nhưng bù lại chính những trãi nghiệm đó cũng đã ngăn cản Đàn Bà khỏi ngã vào vòng tay của những gã đàn ông đến với Đàn Bà không bằng tình yêu chân thành.

Cũng có những khoảnh khắc yếu lòng của người phụ nữ khao khát một gia đình, khao khát yêu và được yêu, Đàn Bà muốn nhắm mắt và liều lĩnh với sự lựa chọn của mình, muốn gác lý trí qua một bên mà để mặc tâm hồn mình tự do lẳng lơ tìm kiếm một bờ vai cho những đêm dài cô đơn. Nhưng trong tâm hồn của Đàn Bà có những góc sâu lắng mà đàn ông chẳng bao giờ hiểu nổi. Đàn Bà lại quay trở về với cái lẳng lơ trong khuôn phép của mình. Đàn ông lại đến rồi lại đi. Đàn bà chẳng bao giờ giữ họ lại, mà lắm khi cũng là chính Đàn Bà đã đẩy họ đi.

Kỳ lạ! Đàn Bà thấy thế hóa ra lại hay.

14/05/2010Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *